หน้าหลัก > ข่าวสารและความรู้ > เนื้อหา

พัฒนาของหุ้มทนอุณหภูมิสูง

Sep 15, 2014

หุ้ม (PI) เป็นพอลิเมอร์อุณหภูมิสูง ใน 550 ℃ให้คุณสมบัติทางกายภาพระยะสั้นระยะยาว หลักของใช้ใกล้℃ 330 ที่ ในสูงทนต่ออุณหภูมิสูงพลาสติกวิศวกรรม เป็นหนึ่งในสายพันธุ์มีค่าที่สุด ทนขนาดความดี ทนต่อสารเคมี และต้าน ทานรังสี และดีความเหนียว และยืดหยุ่นได้ สามารถใช้กันอย่างแพร่หลายในการบิน/ อวกาศ ไฟฟ้า/ อิเล็กทรอนิกส์ รถยนต์ รถ จักร เครื่องจักรความแม่นยำและเครื่องจักรอัตโนมัติ office ฯลฯ ...

หอม ๔๒๓ โครงสร้างมีเสถียรภาพมากกับหุ้มโมเลกุล ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมของวัสดุพอลิเมอร์อื่น ๆ ไม่สามารถจะเปรียบเทียบ: ทนต่อความเชื่อง และต่ำทนต่ออุณหภูมิ โดยไบเฟนิลสองดและมีน การสังเคราะห์ benzaldehyde สอง PI ย่อยสลายความร้อนอุณหภูมิสูงถึง 600 ℃ คือไกลโดยหนึ่งปรับความร้อนของพอลิเมอร์ในความหลากหลาย ที่อุณหภูมิดังกล่าว เวลาสั้น ๆ โดยทั่วไปสามารถรักษาคุณสมบัติทางกายภาพของเดิม สามารถใช้เป็นเวลานานที่ 333 ℃ อื่น ๆ ที่℃-269 ยังไม่การเกิดการเปราะ แรงสูง แรงดึงของเบนซีนชนิดฟิล์ม PI สามารถเข้าถึง 170MPa ชนิดไบเฟนิลสามารถเข้าถึง 400MPa เพิ่มอุณหภูมิ การเปลี่ยนแปลงมีขนาดเล็กมาก ต้านทานรังสี คุณสมบัติเป็นฉนวน คุณสมบัติทางเคมีของเสถียรภาพ กรด ด่างมีเสถียรภาพ นอกจากนี้ PI คืบสามารถทน ประสิทธิภาพการทำงานของแรงเสียดทานที่ยอดเยี่ยม

ใน 2003 การบริโภคทั่วโลกของหุ้มได้ประมาณ 35000 ตัน ประมาณ 50 มากกว่าผู้ผลิตหลัก ในปัจจุบัน การใช้อเมริกา ยุโรป และญี่ปุ่นมีมากกว่า 20000 ตัน/ปี 13000 ตัน/ปีซึ่งอเมริกัน คาดว่าในปี 2004 บริโภคอเมริกัน ยุโรปตะวันตกและญี่ปุ่นจะถึง 27000 ตัน/ปี อเมริกา 14, 11 ยุโรปตะวันตกญี่ปุ่นมี 13 โรงงานผลิตสำหรับการผลิตของ PI นอกจากนี้ รัสเซีย อินเดีย เกาหลีใต้ จีน มาเลเซีย และไต้หวันของจีนมีการผลิตและการบริโภคของพี่เล็กน้อย Polyether imide (Ulterm) คิดเป็นประมาณ 70% ของความต้องการอเมริกัน PI เนื่องจากคุณสมบัติที่ดี และลักษณะการประมวลผล แนวโน้ม และ polyethersulfone, polyphenylene ซัลไฟด์ และการแข่งขันอื่น ๆ ปี่หอม คาดว่าทั่วโลกช่วงไม่กี่ปีถัดไปจะต้องหุ้มขึ้นที่ประมาณ 10% ต่อปี

ประเทศของเราเกือบจะพร้อมกันกับโลกเริ่มวิจัย และพัฒนาของหุ้ม ได้รับที่เกิดขึ้นโดยทั่วไป การวิจัยและพัฒนารูปแบบ PI พัฒนาหลายพันธุ์ เบนซีน trimellitic ดชนิด ชนิดไบเฟนิลสองด bisphenol A สองดชนิด ชนิดเดียวอีเทอร์ด BTDA ฯลฯ และรับโปรแกรมประยุกต์เบื้องต้น ตอนนี้มีเกือบ 20 ผู้ผลิต กำลังการผลิตเกิน 800 ตัน ตลาดฟิล์ม PI 2002 กำลังการผลิตได้ถึง 750 ตัน/ปี 2003 6 ผู้ผลิตจะเพิ่มกำลังการผลิต 400 ตัน/ปี ผู้ผลิตขยายเป็น 26 4 โรงงานฟิล์มส่งออก รวมทั้งทองแดง clad ส่งออก ปริมาณการส่งออกเกือบ 70 ตัน/ปี ตอนนี้มีผู้ผลิตผลิตหลักนซูเมือง Solver หุ้ม Co., ltd ในปี 2001 ในประเทศออกประมาณ 400 ตัน

ในจีน เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ต่างประเทศในหลายพันธุ์ ได้เปรียบในการแข่งขันดีราคา ดังนั้นประเทศของเราโดยทั่วไปมีการครอบครองตลาดฟิล์มขอบไฟฟ้า โดยผลิตภัณฑ์ภายในประเทศ แต่ได้เริ่มส่งออกผลิตภัณฑ์ในประเทศยัง เช่น สถาบันวิจัยตะวันตกเฉียงเหนือประจำปีของอุตสาหกรรมเคมีเพื่อส่งออกไปยุโรปไปเอเชีย amide, BMI 30 ตันนอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์จำนวนเล็กน้อยจะส่งออกไปยังเซี่ยงไฮ้ สถาบันวิจัยยางสังเคราะห์ทุกปี

ปัจจุบัน หุ้มเทอร์โมพลาสติกส่วนใหญ่จะใช้สำหรับชิ้นส่วนเครื่องรถยนต์ ปั๊มน้ำมัน และปั๊มที่ครอบ คลุม เครื่องอิเล็กทรอนิกส์ / ไฟฟ้ากับซ็อกเก็ตอุณหภูมิสูง และฮาร์ดดิสก์คอมพิวเตอร์ วงจรพิมพ์ ขั้วต่อ บริษัทขน ส่ง ชิวงจรรวมภายในระบบการขนส่งสินค้าทางเครื่องบิน

หุ้มหลายพันธุ์ แต่ในปัจจุบันสายพันธุ์หลักของ polyetherimide (PEI), โพลีอะมายด์ imide (ปาย) และ bismaleimide (BMI) ฯลฯ ... PEI กำลังแนวโน้มคือ การนำโครงสร้างมีนเบนซีนสองหรือโลหะผสมอื่น ๆ พลาสติกวิศวกรรม ปรับปรุงความต้านทานความร้อน หรือองค์ประกอบของโลหะผสมเพื่อปรับปรุงความแข็งแรงทางกลและโพลีคาร์บอเนต โพลีอะมายด์ พลาสติกวิศวกรรม ปายเป็นสายพันธุ์ที่หุ้ม มีความแข็งแรงสูง พัฒนาปัจจุบันแนวโน้มที่จะ เพิ่มการเปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับโลหะอื่น ๆ พลาสติก BMI คือ การสาร bifunctional กับ maleimide เป็นปานกลาง active คล้ายกับกิจกรรมทั่วไปเทอร์โมเซตติงเรซิ่นและ moldability โดยทั่วไปเหมือนการประมวลผล และปั้นของอีพ็อกซี่เรซิ่น เป็นที่นิยมที่อยู่ภายใน R & d เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของแอพลิเคชันหุ้ม ปรับเปลี่ยนหุ้ม พัฒนา และประยุกต์ใช้วัสดุคอมโพสิต และกลายเป็นการวิจัย และพัฒนาสำหรับค่อนข้างนานหุ้มร้อน เป็นโพลี diimide เบนซีนด้วยกราไฟท์หรือไฟเบอร์ สามารถช่วยลดค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน ใช้ในเครื่องซักผ้าแรงขับรถยนต์ ผ้าเบรคอุณหภูมิสูง ปัดน้ำฝน แบริ่ง bushings และเครื่องซักผ้าสำหรับเครื่องกังหันก๊าซเครื่องยนต์ หุ้มใยแก้วหรือเส้นใยโบรอน เรียกว่าซูเปอร์วิศวกรรมพลาสติก ใช้ในการผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ jet ซิลิโคนที่ประกอบด้วยวัสดุหุ้ม สามารถให้ละลายดี ทนต่อแรงกระแทก ความแข็ง การซึมผ่าน ยึด เกาะ นอกจากหุ้มหน่วย

บริษัทเคมีของญี่ปุ่นนิสสัน (นิสสัน) แผนการปรับปรุงยางหุ้มสำหรับผลผลิตการผลิตจอแอลซีดีชี้แจง บริษัทได้ลงทุนประมาณ 2000000000 เยน ($18400000), ในปี 2005 ในไตรมาสแรก หรือสอง หุ้มยางอุปกรณ์กำลังการผลิตในชิบะเพื่อขยายไป 460 ตัน/ปี นอกจากนี้ บริษัทยังวางแผนที่จะใช้จ่าย 1000000000 เยน อุปกรณ์การผลิตไมโครชิโทเขตผลคืบหน้า 60% เป้าหมายของนิสสันคือ 2550 การขายของผลิตภัณฑ์จาก 16000000000 2003 ไปประมาณ 50% เยนความคืบหน้า ยางหุ้มเป็นชนิดของซุปเปอร์ฉนวนกันความร้อน ช่วยให้แสดงภาพความละเอียดสูงใน Lcd

โดยนซูเมือง Solver Polyimidae Co., Ltd. ให้เงินทุนสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาความสำเร็จพัฒนาเทอร์โมพลาสติกหุ้มวัสดุที่ล้ำสมัย ชนิดของพลาสติกวิศวกรรมพิเศษนี้ได้สิ้นสุดผลิตภัณฑ์ของประเทศของเราพึ่งสถานการณ์นำเข้าเป็นเวลานาน การว่างในประเทศนี้ หุ้มเทอร์โมพลาสติกไม่เพียงมีคุณสมบัติเชิงกลที่ดี คุณสมบัติเป็นฉนวน และทนความร้อน ทนต่อการกัดกร่อน ทนต่อการสึกหรอ และลักษณะอื่น ๆ แต่ยัง พิชิตข้อบกพร่องส่วนใหญ่หุ้มละลาย และยากต่อการประมวลผล ประมวลผลความร้อนพบว่าลักษณะดี สามารถทำได้ โดยการอัดร้อนปั้น ปั้นอัดขึ้นรูป และฉีดวิธี คอมโพสิต และคาร์บอน ไฟเบอร์ แก้วไฟเบอร์ ไฟเบอร์ กราไฟท์ เพิ่มเติม ยืดกล้ามเนื้อ ความก้าวหน้าของตนเองหล่อลื่น และการสึกหรอต่อคุณสมบัติของวัสดุ วัสดุสามารถทำให้เป็นภาพยนตร์ นอกจากนี้ยัง สามารถขึ้นรูปเป็นท่อ บาร์ และชิ้นส่วนความแม่นยำที่ มีโครงสร้างซับซ้อน ดังนั้นจึงเป็นวัสดุที่เหมาะสามารถแทนโลหะ เซรามิค เทอร์โมเซตติงเรซิ่น พลาสติกเทอร์โมอุณหภูมิต่ำ และหุ้มยากการประมวลผลภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด ในปัจจุบัน การของ techn ในปัจจุบัน เทคโนโลยีได้ตระหนักถึงมาตีอย่างสมบูรณ์ และการก่อตัวของกำลังการผลิต 200 ตัน/ปีโรงงาน การผลิตเทอร์โมพลาสติกหุ้มผลิตภัณฑ์สามารถใช้ในรถยนต์และเครื่องบินเครื่องยนต์ อุปกรณ์สื่อสาร เครื่องจักรก่อสร้าง เครื่องจักรอุตสาหกรรม อุปกรณ์เชิงพาณิชย์ อิเล็กทรอนิกส์ และไมโครอิเล็กทรอนิกส์ วิเคราะห์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์ส่งและสิ่งทอเป็นต้น อุตสาหกรรมเคมีของจีน จะส่งเสริมการปรับรุ่นของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้แข่งขันในตลาด

หุ้มส่วนใหญ่กับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว การวิจัย และการประยุกต์ในบางพื้นที่และพัฒนาอุตสาหกรรมกลาโหมของจีนได้ถึงระดับโลก ช่องว่างระหว่างประเทศในระดับสูง และในต่างประเทศ ส่วนใหญ่ในขนาดเล็ก ปัจจุบันเป็นโรงงานผลิตในประเทศที่ใหญ่ที่สุด 100 ตัน/ปี ประเทศที่พัฒนาแล้วเป็นพื้นขนาดกิโล คุณภาพสินค้าของจีนเป็นโปรแกรมที่ไม่ดี ไม่มีความ เสถียร ประสิทธิภาพการทำงาน ระดับของสินค้าดีไม่พอ ไม่กี่สายพันธุ์ ในปัจจุบันส่วนใหญ่อยู่ในโพลี pyromellitic หุ้มภาพยนตร์หลัก เขตข้อมูลโปรแกรมประยุกต์ส่วนใหญ่ฟิล์มและแม่พิมพ์พลาสติก และพันธุ์หลากหลายผลิตภัณฑ์ต่างประเทศ ภาพยนตร์ ปั้น สี กาว เคลือบ โฟมและไฟเบอร์เป็นต้น... จีนควรพัฒนาพันธุ์ที่มีอยู่ในเวลาเดียวกัน อย่างจริงจังพัฒนา polyetherimide โพลีนไดฟีนิลได tetramethyl imide หุ้มเทอร์โมพลาสติก และพลาสติกเรซินหลักสองพันธุ์ imide มากกว่าจำนวน