หน้าหลัก > ข่าวสารและความรู้ > เนื้อหา

วัสดุหุ้ม

Feb 02, 2016

หุ้มวัสดุมีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่น ทนต่อความร้อนและสารเคมี ดังนั้น พวกเขาจะใช้ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับ เคเบิ้ล เป็นฟิล์มฉนวนบนสายไฟแม่เหล็กและท่อทางการแพทย์ ตัวอย่างเช่น ในคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป เคเบิลเชื่อมต่อเมนบอร์ดกับจอ (ซึ่งต้องดิ้นทุกครั้งที่เปิด หรือปิดแล็ปท็อป) คือมักจะ หุ้มที่ฐาน มีตัวนำทองแดง

อุตสาหกรรมสารกึ่งตัวนำใช้หุ้มเป็นกาวอุณหภูมิสูง ยังใช้เป็นการบัฟเฟอร์ความเครียดเชิงกล สามารถใช้หุ้มบางมีเพียง ชนิดหุ้มเพียงเหมือนทั้ง "บวก" และ "ลบ" อยู่ในตลาด

การใช้งานเพิ่มเติมของยางหุ้มเป็นชั้น[4]การฉนวนและฟิล์มในการผลิตของเกล็ด MEMS และดักดิจิตอล ยืดตัวจักรกลที่ดีและความแข็งแรง ซึ่งช่วยให้การยึดเกาะ ระหว่างชั้นหุ้ม หรือ ระหว่างชั้นหุ้ม และฝากชั้นโลหะ ชั้นหุ้มได้ การโต้ตอบที่ต่ำสุดระหว่างฟิล์มทองและหุ้มฟิล์ม ควบคู่ไปกับเสถียรภาพอุณหภูมิสูงของฟิล์มหุ้ม ผลลัพธ์ในระบบที่มีฉนวนกันความร้อนที่เชื่อถือได้เมื่ออยู่ภายใต้การชนิดต่าง ๆ ของความเครียดสิ่งแวดล้อม [หุ้มผงใช้ในการผลิตชิ้นส่วนและรูปร่าง โดยเผาเทคโนโลยี (ร้อนอัดขึ้นรูปขึ้นรูปโดยตรงและกด isostatic) เสถียรภาพทางกลของพวกเขาสูงแม้ที่อุณหภูมิสูงเนื่องจาก พวกเขาจะใช้เป็น bushings แบริ่ง ซ็อกเก็ต หรือชิ้นส่วนที่สร้างสรรค์ในงาน การปรับปรุงคุณสมบัติ tribological สารประกอบน้ำมันหล่อลื่นที่เป็นของแข็งเช่นซัลไฟด์กราไฟท์ PTFE หรือโมลิบดีนัมเป็นเรื่องธรรมดา

ในถ่านไฟฟ้า ขยะโรงงานซีเมนต์ หุ้มเส้นใยใช้ในการกรองก๊าซหรือเตาเผา ในโปรแกรมนี้ เข็มหุ้มรู้สึกแยกฝุ่นและเรื่องฝุ่นจากก๊าซไอเสีย

มักจะมีทำฉนวนหลายชั้นที่ใช้ในยานอวกาศของหุ้มเคลือบ ด้วยชั้นบางของอลูมิเนียม วัสดุเหมือนทองที่มักจะเห็นที่ด้านนอกของยานอวกาศเป็นจริงเดี่ยวหุ้ม aluminized กับชั้นเดียวหันในอลูมิเนียม หุ้มสีเหลือง-น้ำตาลช่วยให้ผิวสีทองเหมือน