หน้าหลัก > ข่าวสารและความรู้ > เนื้อหา

สรุปของหุ้ม

Sep 15, 2014

หุ้มเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ครอบคลุมที่สุดของวัสดุพอลิเมอร์อินทรีย์ ℃อุณหภูมิสูง 400 ระยะยาวใช้ช่วงอุณหภูมิ - 200 ถึง 300 องศา C ไม่มีจุดหลอมเหลวที่ชัดเจน ความต้านทานฉนวนกันความร้อนสูง คงเป็นฉนวนของ Hz 4 103 การสูญเสียอิเล็กทริกเพียง 0.004 ~ 0.007, F H เกรดวัสดุฉนวนกันความร้อน

พี่หมายถึง acyl imino โพลีเมอร์ ซึ่งเป็นสารหอม ประกอบด้วยสองหยวนและหยวนสองมีนดโดย polymerization ควบแน่น ที่ประกอบด้วยกระดูกสันหลังขนาดใหญ่ ห่วงโซ่โมเลกุลของ PI ประกอบด้วยจำนวนมากของวงแหวนเบนซีน กลุ่ม imide ถูกรวมเข้าไปในวงแหวนเบนซีนและการก่อตัวของแหวน ๔๒๓ membered ห้า ความแข็งแกร่งของห่วงโซ่โมเลกุล intermolecular กองกำลังแข็งแกร่ง บรรจุความหนาแน่นจะสูง PI มีชุดของคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม PI เนื่องจากโครงสร้างซึ่งประกอบด้วยสองด และมีนสองไม่เหมือนกัน ประสิทธิภาพการทำงานก็ค่อนข้างแตกต่างกัน

หุ้มเป็นชนิดของวัสดุวิศวกรรมที่พิเศษ มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในการบิน การบินและอวกาศ ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ นาโนเทคโนโลยี ผลึกเหลว การแยกเมมเบ รน เลเซอร์ฟิลด์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิจัย พัฒนา และการใช้หุ้มทุกประเทศรวมในศตวรรษที่หนึ่งมากที่สุดของพลาสติกวิศวกรรม หุ้ม เนื่องจากการลักษณะที่โดดเด่นและการสังเคราะห์ เป็นวัสดุโครงสร้าง หรือ เป็นวัสดุทำงาน โปรแกรมใหญ่โอกาสมีการ เข้าใจ เรียกกันว่า "แก้ปัญหา" และ "หุ้มไม่จะไม่มีวันนี้ Microelectronic เทคโนโลยี"

หุ้มเป็นโพลิเมอร์ ๔๒๓ หอมโครงสร้างโมเลกุลของสาร ที่ประกอบด้วยกลุ่มเชน imide อังกฤษหุ้ม (PI), แบ่งเป็นเบนซิน PI, PI ละลาย โพลีอะมายด์ imide (ปาย) และ imide polyether (PEI) สี่

PI เป็นหนึ่งในพันธุ์ที่ดีที่สุดของพลาสติกวิศวกรรมทนความร้อนที่อุณหภูมิสูง บางชนิดอาจยาวทนต่ออุณหภูมิสูงของ 290 ℃ระยะเวลาสั้น ๆ ต่ำกว่า 490 ℃ คุณสมบัติทางกล ต้านความเมื่อยล้า คุณสมบัติทางไฟฟ้าหน่วง มิติความมั่นคง การหดตัวของเล็ก ทนต่อน้ำมัน กรด และตัวทำละลายอินทรีย์ ไม่ทนต่อด่าง เสียดสี ทนดี ขึ้นสวมประสิทธิภาพ

หุ้มเทอร์โมพลาสติกเรซิน (หุ้มยาง), เรียกว่า PI) เป็นเทอร์โมพลาสติกวิศวกรรมได้ ก็สูงทนอุณหภูมิเทอร์โมพลาสติก ด้วยการเปลี่ยนกระจกสูงอุณหภูมิ (243 องศา C) และจุดหลอมเหลว (334 ℃), ความผิดรูปอุณหภูมิสูงถึง 260 ℃ (30% แก้วไฟเบอร์หรือเส้นใยคาร์บอนเสริมเกรด), สามารถใช้เป็นเวลานานที่ 250 ℃ และพลาสติกอื่น ๆ ทนอุณหภูมิที่สูงเมื่อเทียบกับ PPO, PPS PTFE, PEEK ฯลฯ การใช้ขีดจำกัดของอุณหภูมิที่สูงกว่า 50 ℃

พี่เรซินทนความร้อนไม่เท่ามากกว่าพลาสติกอื่นทนอุณหภูมิสูงยอดเยี่ยม และมีข้อได้เปรียบของความแข็งแรงสูง โมดูลัสสูง แตกหักสูงเหนียว และความ คงรูปดี เรซิ่น PI สามารถรักษาความแข็งแรงสูงที่อุณหภูมิสูง ความแข็งแรงดัดที่ 200 ℃ถึงเกี่ยวกับ 24MPa, 250 ℃แรงดัดและแรงอัดยังคงเป็น 12 ~ 13MPa ต่ำค่าสัมประสิทธิ์ของการขยายตัวเชิงเส้น ใกล้วัสดุโลหะอลูมิเนียม เสถียรภาพดีขนาด ความแข็งแกร่งของพี่เรซิน

ความต้านทานสารเคมี สารเคมีทั่วไป เฉพาะในกรดซัลฟิวริกเข้มข้นจะละลาย หรือทำลายมัน ทนต่อการกัดกร่อน และนิกเกิลเหล็กคล้าย และเปลวไฟเปลวไฟของพวกเขาหน่วงไฟ เงื่อนไขในการปล่อยควัน และสารพิษก๊าซ ป้องกันรังสีความสามารถ พี่เรซิ่นได้ดีความเหนียว ความเครียดสลับ และต้านทานความเมื่อยล้าที่ยอดเยี่ยมโดดเด่นที่สุดทั้งพลาสติก วัสดุโลหะผสมกับเทียบได้

คุณสมบัติ tribological ของพี่เรกับทนทานต่อการเลื่อนสึกหรอ และ fretting สึกหรอ ประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการรักษาสูงสวมใส่ความต้านทานและค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำที่ 250 ℃ พายยางอัดขึ้นรูปได้ง่ายและฉีดพลาสติก เครื่องจักรกลประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ปั้นประสิทธิภาพสูง

นอกจากนี้ PI ได้ตนเองหล่อลื่น การประมวลผลง่าย ฉนวนกันความร้อนเสถียรภาพ ไฮโตรไลซ์ทน และอื่น ๆ ประสิทธิภาพ ซึ่งถูกใช้ในอากาศยาน ยานยนต์ ไฟฟ้า และ อิเล็กทรอนิกส์ การแพทย์และแนวโน้มการประมวลผล และอื่น ๆ การพัฒนา และการใช้ประโยชน์อาหาร